Share

Ablerind – We make healthy Delicious

เมื่อพูดถึง Vinegar สิ่งหนึ่งที่หลายคนคงจะนึกถึงเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้น Apple Cider Vinegar (หรือ น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล) แต่ใครเลยจะรู้ว่า Vinegar สามารถทำมาจากมะขามได้ และผู้ที่บุกเบิกนำผลไม้ไทยๆอย่างมะขามมาทำเป็น Vinegar ที่รสชาติดีและน่ารับประทานก็คือร้าน Ablerind นั่นเอง

วันนี้เราได้มีโอกาสเข้าไปสอบถามขอความรู้และที่มาที่ไปของร้าน Ablerind จากคุณวิน ที่ Bangkok Famer’s market ก็ได้พบว่าที่ร้าน จำหน่าย Tamarind Vinegar ซึ่งมีอยู่ 2 สูตรด้วยกัน คือแบบ Vinegar เข้มข้นเพียงอย่างเดียว และแบบสูตรที่ผสมน้ำผึ้ง ตัว Tamarind Vinegar นี้ เกิดจากการหมักมะขาม แล้วผ่านการบ่มจนหมดแอลกอฮอล์ ผ่านกระบวนการเฉพาะจนได้มาเป็นกรดที่มีรสเปรี้ยว แต่กลมกล่อมและนุ่มคอมากกว่า

“ที่ร้านมีหุ้นส่วนหลายคนรวมกัน สำหรับผมจะอยู่ส่วนขายเป็นหลัก มันเกิดจากเพื่อนๆและตัวผมเองเคยกินแอปเปิ้ลไซเดอร์มาก่อน แล้วคิดว่ามะขาม ที่เป็นผลไม้ไทย น่าจะเอามาทำได้” เมื่อได้ทดลองทำ แล้วเกิดการชิมหลายครั้ง รวมทั้งเมื่อให้ลูกค้าชิม ก็พบว่า Vinegar จากมะขามมีรสนุ่ม ทานง่ายมากกว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์ และเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อมีสูตรที่ผสมกับน้ำผึ้งเข้ามา “สำหรับตัว Vinegar มันเป็นเทรนคล้ายชาหมัก ซึ่งหลายๆคนที่ทานอยู่แล้วจะทราบดีถึงคุณสมบัติของมันเอง เพราะเหมือนเป็นยาบำรุง ที่ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพหลายๆอย่าง แต่สำหรับผม จะเน้นไปในด้านเครื่องดื่ม คือเอาไปผสมโซดา , mixer เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มแล้วสดชื่น” นอกจากนี้ “จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Tamarind Vinegar ของที่ร้านคือ มีการหมักเกิน 1 ปี ลูกค้าชื่นชมในรสชาติที่นุ่ม ทานง่ายหลังจากที่ได้ชิม (After taste) ถ้าหมักไม่นานรสชาติจะเปรี้ยวมาก เพราะมีการเร่งปฏิริยาในขณะที่พวกกรดยังสูงอยู่” คุณวินกล่าว
สำหรับความสุขของคุณวิน เจ้าของร้านได้ถ่ายทอดความรู้สึกให้เราฟังว่า “ลูกค้ามีความสุขกับสินค้าเรา เพราะลูกค้าบางท่านก็ทาน Apple Cider Vinegar มาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งที่อาจจะชอบในรสชาติหรือว่าไม่ชอบ แต่พอมาทานสินค้าเราแล้วสามารถทานได้สบาย ง่ายๆ รสชาติกำลังพอดี จนถึงกับพูดว่า I’m glad I found your product”
ใครที่อยากจะลองไปหาสินค้าที่อาจจะทำให้มีความสุขได้แบบลูกค้าคุณวิน สามารถไปลองชิม Tamarind Vinegar ของร้าน Ablerind ได้ที่ Bangkok Farmer’s market นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายแบบเป็นแก้ว ใส่น้ำแข็งและโซดาเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับคุณกันอีกตัวเลือกนึงด้วย

Bangkok Farmer’s market จัดที่Habito mall (ทุกสัปดาห์แรกของเดือน), เกตุเวย์ เอกมัย (สัปดาห์ที่ 2 และสัปดาห์สุดท้ายของเดือน และ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนที่ ตลาดสัมมากร ท่านสามารถติดตามข่าวสารตารางการจัดตลาดได้ที่ https://www.facebook.com/bkkfm/
สำหรับร้าน Ablerind ข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook: ablerind.th , Line@ablerind หรือที่ www.ablerind.com

You may also like...