Share

Bogany – BKKFM Discovery

วันนี้เรามีร้านมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกันค่ะ ชื่อว่าร้าน Bogany

จุดสังเกตร้านนี้ คือมีเห็ดดอกใหญ่วางอยู่ พร้อมกล่องสินค้าที่ดูพรีเมี่ยม และเขียนว่า Organic 100%

ร้าน Bogany จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Skin Care ดูแลผิวหน้า ชนิด เซรั่มแบบผง (Serum Powder) ด้วยความรู้สึกแปลกและไม่คุ้นหู เพราะเคยได้ยินแต่เซรั่มแบบน้ำ จึงกระตุ้นให้เราเข้าไปเจาะลึกข้อมูลเพื่อให้ทุกคนได้ทราบรายละเอียดกัน เราจึงได้รู้ว่า เจ้าของร้าน Bogany มีนามว่า “คุณวิน” ซึ่งนอกจากได้ทราบชื่อของเค้าแล้ว ก็ยังได้ความรู้ใหม่ ที่เปิดโลก Skin Care ของเราแบบที่ไม่เคยรู้มาก่อน

สำหรับที่มาที่ไปของร้าน คุณวินเล่าว่า Bogany มาจากคำที่มีความหมาย 2 คำรวมกัน คือ Botany (พฤกศาสตร์)+Organic (ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ ปลอดสารเคมี)

แต่ก่อนนั้นคุณวินเคยเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์มาก่อน ทางด้านอุตสาหกรรมเครื่องจักร แล้วต้องเกี่ยวข้องกับการทำสารเคมี จึงส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ขนาดที่แพทย์สมัยใหม่ก็ไม่สามารถรักษาได้ คุณวินเลยไปหาแพทย์ทางเลือก ที่มีความรู้เกี่ยวกับสมุนไพร และได้พบปะกับนายพรานชาวบ้าน ที่พาคุณวินไปพบกับ ว่านตาลเดี่ยว สมุนไพรหายากในจังหวัดกาญจนบุรี

จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ได้มาศึกษาและวิจัยพฤกษศาสตร์เพื่อทำเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวขึ้นมา นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของคุณวิน ยังได้รับการรับรองจากสถาบันต่างๆอย่างเช่น USDA Organic,Central Lab Thai, และสถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้วย

สินค้าเราเห็น เป็น เซรั่มชนิดผงที่ทำมาจากเห็ดหลินจือนำเข้า ผสมกับสมุนไพรพื้นบ้านของเรา อย่างเช่นตาลเดี่ยว วิตามินอีจากฟักทอง และว่านหางจระเข้ ทำให้ได้เป็นผลิตภัณฑ์ออกมา 3 สูตร

“ก่อนจะได้มาเป็นผงในตลับนี้ ต้องผ่านกรรมวิธีสกัดสารสำคัญจากเห็ดและสมุนไพรพวกนั้นมา เมื่อได้เป็นเซรั่มสูตรน้ำ จึงใช้กระบวนการทางเทคโนโลยีทำให้แห้ง จากเซรั่มที่เคยเป็นน้ำก็เลยกลายเป็นผงแบบสูตรเข้มข้น อย่างที่เห็น”

สำหรับวิธีการใช้ เพียงพรมน้ำลงบนฝ่ามือ และใส่ผงเซรั่ม หนึ่งช้อนเล็กๆที่มาพร้อมตลับ ผสมวนลงบนผิว ก็จะทำให้จากเซรั่มที่เป็นผงกลายเป็นสูตรน้ำซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อีกครั้ง

โดยเซรั่มสูตรเห็ดหลินจือ+ว่านหางจระเข้ จะช่วยในเรื่องการกระชับผิว ลดริ้วรอย
สูตรเห็ดหลินจือ+วิตามินอีจากฟักทอง (ซึ่งฟักทองนี้ได้มาจากชาวบ้านที่ปลูกผักออแกนิค แถวนครปฐม) ช่วยเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื่น
และอีกสูตรคือเห็ดหลินจือ +ว่านตาลเดี่ยว จะช่วยดูแลปัญหาผิว อย่างฝ้าและกระ

“ทำไมต้องเห็ดหลินจือ?” คุณวินได้เล่าให้เราฟังแบบยาวและจัดเต็ม ถึงคุณสมบัตินานาประการของเห็ดหลินจือ ว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ และเปิดผิวให้พวกสมุนไพรพื้นบ้านที่อยู่ในส่วนผสมเข้าไปบำรุงผิวพรรณในด้านต่างๆ

เมื่อได้ทราบเหตุผลที่เจาะลึกถึงที่มาที่ไปของคุณวินแล้ว ก็มาถึงคำถามที่สร้างแรงบันดาลใจ คุณวินก็ได้บอกเราว่า “เป็นความสนุกที่ได้ค้นคว้าวิจัย เมื่อได้ลงมือทำแล้ว ผลลัพธ์ออกมาใช้ได้รับผลที่ดีทำให้ตอบโจทย์สิ่งที่ได้ค้นคว้าและทุ่มเททำงานมา” แหม..คำตอบสมกับเป็นนักวิจัยจริงๆ ตอนนั้นกระเป๋าเงินในมือเราสั่นแล้ว โดยเฉพาะตอนเค้าบอกว่าช่วยดูแลปัญหาสิวได้สบายมาก (แต่เพราะเป็นช่วงปลายเดือนพอดี เงินเดือนยัง ไม่ออกน่ะสิ 555) หากคุณผู้อ่านท่านใดที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์นี้มาแล้ว สามารถร่วมแชร์ข้อมูลแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่โดยส่วนตัวของผู้เขียน หลังจากทดลองเซรั่มนี้ที่มือของตัวเอง ก็พบว่ามือนุ่มขึ้นจริงๆค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จัก แล้วอยากจะมาชื่นชมความหล่อของเจ้าของร้าน เย้ย! มารู้จักสินค้าออแกนิคดังกล่าว สามารถมาเยี่ยมชมได้ที่ ร้าน Bogany ได้ที่ Bagnkok Farmer’s Market @Habito mall (ทุกสัปดาห์แรกของเดือน), เกตุเวย์ เอกมัย (สัปดาห์ที่ 2 และสัปดาห์สุดท้ายของเดือน), True Digital Park และตลาดสัมมากร

โดยติดตามข่าวสารตารางการจัดตลาดได้ที่
https://www.facebook.com/bkkfm/
หรือ , Facebook page: Bogany Organic
โบกานี่ ออร์แกนิค กันได้เลยนะคะ

Written by Massaya

You may also like...