Share

Relax Corner – BKKFM Discovery

วันนี้ ผู้เขียนขอเอาใจคนรักต้นไม้ ด้วยการนำเสนอร้านค้า ที่มีชื่อว่า “Relax Corner” กันค่ะ นั่นแน่! แค่ฟังชื่อก็รู้สึกอยากจะหามุมผ่อนคลายส่วนตัวกันแล้วใช่ไหมละคะ?

ร้าน Relax Corner จำหน่ายต้นไม้บอนไซต้นเล็ก และต้นไม้ชนิดอื่นๆในกระถางเล็กน่ารัก ร้านนี้เป็นคุณลุง ชาญณรงค์ ที่นอกจากจะมีมีหน้าตาใจดีแล้ว ยังให้คำแนะนำกับลูกค้าที่เดินมาเยี่ยมชมและซื้อของที่ร้านอย่างใส่ใจกันสุดๆเลยค่ะ

คุณลุงชาญณรงค์ ที่มีอายุได้ 66 ปี เล่าให้เราฟังว่า โดยส่วนตัวมีความสนใจและรักต้นไม้มาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อลูกชายของคุณลุงได้เริ่มทำงานเสริมด้วยการขายของที่ตลาดนัด จึงได้นำต้นไม้ที่คุณลุงปลูกเองที่บ้านมาจำหน่ายให้กับที่ร้านของลูกชายด้วย

จากงานอดิเรกจึงได้เปลี่ยนไปเป็นอาชีพเสริมนับแต่นั้นมา เมื่อมีคนสนใจมาซื้อต้นไม้ที่ร้านคุณลุงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้ที่ร้านสรรหาต้นไม้อื่นๆ นอกจากต้นไม้บอนไซไทย มาจำหน่ายเพิ่มเติม อาทิ ต้นเบญจมาศเงิน ต้นแก้ว ต้นปัตตาเวีย ปาล์มไผ่ และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้คุณลุงกระซิบบอกกับเราว่า ต้นไม้ของคุณลุงนั้น จะมีลักษณะที่พิเศษกว่าที่อื่นๆตรงที่ราคาย่อมเยากว่าเจ้าอื่น เพราะคุณลุงดูแล และปลูกเองนี่แหละ

นอกจากนี้คุณลุงยังได้ให้เคล็ด(ไม่)ลับในการดูแลต้นไม้ อย่างไม่มีกั๊กกับเราว่า การตกแต่งต้นไม้พื้นฐานของต้นบอนไซนั้น ต้องทำให้มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม ส่วนการบำรุงก็ใช้ปุ๋ยออสโมโคท หรือปุ๋ยชีวภาพอย่างน้ำหมักมูลไส้เดือน หรือน้ำหมักชีวภาพ ฉีดบำรุงเพียงอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง แต่ควรรดน้ำทุกวัน เพราะว่ากระถางมีขนาดเล็ก จึงต้องใส่ใจเรื่องการรดน้ำเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ทั้งนั้นการดูแลต้นไม้ก็อยู่ที่สถานที่ในการจัดวางต้นไม้ด้วย หากอากาศร้อนมาก ก็รดน้ำเช้า- เย็นเลย

ไม่ว่าลูกค้าจะชอบต้นไม้แบบไหน ต้องการเลี้ยงไว้ในที่กลางแจ้ง หรือในร่ม คุณลุงก็จะคอยแนะนำวิธีการดูแล พร้อมกับคำแนะนำอื่นๆตามวัตถุประสงค์ของลูกค้าแต่ละคนที่แตกต่าง เพราะความสุขสำหรับคุณลุง คือการได้อยู่กับต้นไม้ ชนิดที่ว่าดูแลกันแบบลืมวันลืมเวลากันเลยทีเดียวค่ะ

ได้รับความรู้จัดเต็มกันไปแล้วนะคะ สำหรับร้านต้นไม้ Relax Corner ท่านสามารถติดตามและเข้ามาเยี่ยมชมซื้อสินค้าที่ Bangkok Farmer’s Market @Habito mall (ทุกสัปดาห์แรกของเดือน), เกตุเวย์ เอกมัย (สัปดาห์ที่ 2 และสัปดาห์สุดท้ายของเดือน), และตลาดสัมมากรในสัปดาห์ที่3 โดยติดตามข่าวสารตารางการจัดตลาดได้ที่ https://www.facebook.com/bkkfm/ หรือที่ Facebook page: Relax Corner ค่ะ

Written by Massaya.

You may also like...